Ngày đăng: 11:27 07/06/2017

Lượt xem: 844 lần

Các nguyên nhân có thể khiến tài khoản Zalo của bạn bị mất

Zalo là ứng dụng nhắn tin, trò chuyện cùng bạn bè có hệ thống bảo mật cao ở Việt Nam – chính vì vậy mà hiện hầu như không có tình trạng tài khoản người dụng bị hacker xâm nhập. Thay vào đó là sự lơ là, không cẩn thận hoặc thiếu thông tin có thể dẫn đến tài khoản Zalo bị mất một cách không rõ nguyên nhân. Sau đây TaiZalo.inFo sẽ đưa ra một số nguyên nhân cơ bản dễ bắt gặp nhất cũng như cách phòng tránh cho mọi người.

Không chia sẻ thông tin đăng nhập Zalo cho bất kỳ ai

Điều đâu tiên, đơn giản nhất để bảo vệ tài khoản Zalo của bạn là không tiết lộ thông tin đăng nhập cho bất kỳ ai vì đó là tài sản mà bạn có được, nó chứa tất cả tin nhắn, danh sách bạn bè, nội dung riêng tư của bạn đăng tải…thông tin đăng nhập ở đây bao gồm:

  • Tài khoản: là số điện thoại bạn dùng để đăng ký, đăng nhập Zalo (hạn chế chia sẻ công khai sdt)
  • Mật khẩu: là dãy ký tự, số do chính bạn tạo – chỉ riêng bạn mới biết và thường là nó hiển thị dưới dạng *

Sau khi sử dụng Zalo, nếu bạn tiết lộ thông tin đăng nhập cho người khác – thì họ sẽ chiếm quyền quản lý tài khoản bao gồm: đổi mật khẩu, xóa hình ảnh, danh sách bạn bè hay giả mạo nhắn tin lừa đảo cho những ai có trong danh sách bạn bè của bạn.

Hình ảnh mStfGRR của Các nguyên nhân có thể khiến tài khoản Zalo của bạn bị mất tại TaiZalo.inFo

Không đăng nhập Zalo trên các trang web lạ

Thường thì những trang web này hay núp bóng ở dạng đăng nhập nhận quà, đăng nhập hack lượt thích Zalo hay quà tặng trúng thưởng… với thiết kế giao diện khá giống với Zalo nên nhiều người đã không phân biệt được nên sẽ nhập thông tin tài khoản để đăng nhập vào để nhận món quà “hời”. Các trang web này sẽ lưu trữ các thông tin tài khoản, mật khẩu của Zalo người dùng sau đó gửi đến chủ nhân là một hacker đã tạo lập nên trang web đó.

Kết quả thì các bạn đã biết rồi đó, các hacker sẽ sử dụng tài khoản của bạn trái phép – mà bạn không hề hay biết thậm chí có thể sử dụng bạn để lừa đảo, quảng cáo… tùy mục đích của họ. Đặc biệt là những bạn có hình ảnh nhạy cảm,  thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng trên Zalo… sẽ bị đánh cắp hoặc công khai lấy tiền chuộc một cách rất dễ dàng.

Sử dụng các phiên bản mới nhất và chính gốc của Zalo

Được nhắc nhiều trong các bài viết của TaiZalo.inFo, chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng các phiên bản mới nhất – chính thức của Zalo được cung cấp tại trang chủ của Zalo hoặc mục Cài Đặt được dẫn link tại trang web chúng tôi. Bởi lẽ các phiên bản mới nhất sẽ được Zalo nâng cấp các tính năng bảo mật mới giúp bảo vệ tài khoản của bạn tốt hơn (ví dụ như ẩn số điện thoại).

Bên cạnh đó, hiện nay trên mạng có chia sẻ các phiên bản Zalo được mod chức năng như: hack like, mod skin (màu nền… rất hấp dẫn… tuy nhiên bạn sẽ không biết được các phiên bản đó đã an toàn hay chưa, nhà lập trình đó đã làm những gì với phiên bản Zalo kia? Do vậy mà chúng không nên cài đặt các ứng dụng Zalo chia sẻ trên mạng, đặc biệt là có những chức năng khác với phiên bản chính gốc như trên để tránh mất tài khoản của mình.

Nên sử dụng số điện thoại chính chủ để đăng ký Zalo

Hình ảnh 1IfQdf4 của Các nguyên nhân có thể khiến tài khoản Zalo của bạn bị mất tại TaiZalo.inFo

Trong trường hợp điện thoại hay thẻ sim có đăng ký tài khoản Zalo của bạn bị mất thì chúng ta vẫn có thể khôi phục lại hoặc xóa tài khoản nếu cần thiết một cách dễ dàng để tránh người khác truy cập vào Zalo. Để làm được điều đó cần có một SIM chính chủ, như vậy thế nào là 01 SIM, sdt chính chủ? Tức là SIM đó khi mua sẽ có thông tin đăng ký bao gồm tên và số giấy chứng minh của bạn, để kiểm tra các thông tin trên SIM các bạn soạn tin nhắn như sau:

  • TTTB gửi 1414 (0đ) đối với Viettel, Mobi và Vinaphone

Khi đăng ký sử dụng Zalo bằng SIM – số điện thoại chính chủ, bạn có thể khôi phục, xóa tài khoản khi bị mất SIM bằng cách mang giấy chứng minh trùng với thông tin đăng ký SIM tại các cửa hàng mạng viễn thông để cấp lại số mới. Đồng thời cũng tránh bị các thủ thuật, đánh lừa nhà mạng để chiếm đoạt số điện thoại của một số thành phần xấu… bởi SIM không chính chủ… vấn đề này hiện chưa bắt gặp trên Zalo tuy nhiên các bạn cần có phương án phòng ngừa nếu trên Zalo chứa các thông tin quan trọng.

Bình luận
Có thể bạn chưa đọc
Mua sắm trực tuyến dễ dàng hơn cùng Zalo Shop Mua sắm trực tuyến dễ dàng hơn cùng Zalo Shop

Zalo Shop là một tính năng mới của ứng dụng Zalo giúp bạn có thể mua sắm online (trực tuyến) mọi thứ mà không cần phải ra cửa hàng, siêu thị… tính năng được tích hợp trực tiếp trên Zalo do đó sự tiện lợi rất cao....


431 15-06-2017
Channel – kênh thông tin bổ ích trên ứng dụng Zalo mà bạn có thể chưa biết Channel – kênh thông tin bổ ích trên ứng dụng Zalo mà bạn có thể chưa biết

Thông thường, mạng xã hội là nơi giao lưu – trò chuyện kết bạn sử dụng tính năng nhắn tin hoặc bình luận trạng thái là chính nhưng đối với Zalo – nó đã có thêm mục Channel giúp người dùng có thể đọc các thông tin nhanh...


333 12-06-2017
Các dòng máy Java làm sao để tải về và sử dụng Zalo? Các dòng máy Java làm sao để tải về và sử dụng Zalo?

Trong những năm trước đây, khi hệ điều hành Android và iOs vẫn chưa phát triển thì những chiếc điện thoại chạy nền tảng Java – Symbian là rất phổ biến trên toàn thế giới. Tại Việt Nam trong thời gian đó kết nối mạng chủ yếu...


460 11-06-2017
Zalo mở rộng thêm ứng dụng thanh toán trực tuyến Zalo Pay Zalo mở rộng thêm ứng dụng thanh toán trực tuyến Zalo Pay

Vừa qua Zalo đã mở thêm một ứng dụng mới có chức năng thanh toán, trả tiền trực tuyến mang tên Zalo Pay dành cho các dòng điện thoại di động Android và iOs. Như các bạn đã biết, càng ngày nhu cầu mua sắm online càng...


457 29-05-2017
Danh mục