Ngày đăng: 10:58 03/06/2017

Lượt xem: 40.2K lần

Cách ẩn số điện thoại và thông tin cá nhân trên Zalo hiệu quả nhất

Mấy ngày qua TaiZalo.inFo nhận được các phàn nàn về vấn đề khi các bạn (đặc biệt là nữ) dùng Zalo thì bỗng dưng người ta lại biết số điện thoại, liên tục gửi tin nhắn hay nháy máy làm phiền rất khó chịu. Kèm theo đó là những rắc rối về việc lộ thông tin cá nhân trong quá trình sử dụng Zalo, để giải đáp tình trạng trên chúng tôi đã có bài viết dưới đây.

Ẩn số điện thoại trên Zalo

Như đã nói thì việc để lộ số điện thoại (sdt) rất có thể là các bạn tạo tài khoản trên Zalo phiên bản cũ – chưa có tính năng ẩn số điện thoại cho người dùng. Do đó nếu khắc phục chúng ta hãy gỡ cài đặt phiên bản đang dùng rồi nâng cấp lên phiên bản mới nhất, tham khảo tại bài viết Hướng dẫn cập nhật phiên bản mới nhất cho Zalo .

Hình ảnh 9wtDbbF của Cách ẩn số điện thoại và thông tin cá nhân trên Zalo hiệu quả nhất tại TaiZalo.inFo

Hình ảnh so sánh 2 người dùng đã ẩn và hiện số điện thoại đăng ký trên Zalo

Trong trường hợp nếu vẫn chưa thành công chúng ta sẽ áp dụng hình thức mạnh hơn bằng cách Xóa Tài Khỏa Zalo đang sử dụng, sau đó Đăng Ký lại bằng ứng dụng Zalo phiên bản mới – lúc này số điện thoại của bạn sẽ được ẩn dưới dạng sao *** đối người lạ khi xem thông tin nick của bạn.

Bên cạnh đó, việc số điện thoại của bạn rơi vào tay người khác cũng xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

  • Những ai lưu số điện thoại của bạn trong danh bạ điện thoại của, khi họ đồng bộ rồi thêm bạn bè với bạn từ đó sẽ nhìn thấy số điện thoại trên tài khoản Zalo của bạn.
  • Thử hỏi bạn bè xem có người nào đã xin số điện thoại của bạn hay không.
  • Chỉ nên gửi số điện thoại của bạn cho những ai tin tưởng nhất và sử dụng tính năng Kết Bạn bằng mã QR thay vì đưa số điện thoại cho họ một cách công khai (đăng lên tường, nhờ PR hộ…).
  • Ngoài ra rất có thể bạn nhầm lẫn các cuộc gọi từ ứng dụng Zalo với các cuộc gọi truyền thống sau đó cứ nghĩ mình đã bị lộ sdt. Zalo hiện đang hỗ trợ tính năng gọi điện, gọi video nữa đấy.

Từ đây hãy kiểm tra lại xem bạn đã vướng mắc các nguyên nhân ở trên mà chúng tôi chia sẻ hay chưa để có khắc hiệu quả nhất.

Tắt các thông tin cá nhân đối với người lạ

Tuy không khó chịu như việc lộ số điện thoại như trên nhưng bạn sẽ thoải mái trải nghiệm Zalo hơn khi thực hiện các thao tác tắt, ẩn các thông tin cá nhân đang có bằng một số việc làm sau:

  • Từ giao diện Zalo chuyển sang Danh Mục biểu tượng 3 chấm > chọn vào biểu tượng Ổ Khóa để vào mục Thiết lập riêng tư >

Hình ảnh d8kLHKs của Cách ẩn số điện thoại và thông tin cá nhân trên Zalo hiệu quả nhất tại TaiZalo.inFo

Tiếp đến tìm vào các chức năng như ở phần nhật ký, các bạn Tắt chức năng cho người lạ bình luận, xem hình ảnh của mình đăng tải. Ở mục thông tin cá nhân ngày tháng năm sinh chọn Không hiển thị với người khác (chỉ hiển thị với bạn bè). Nếu bạn muốn an toàn hơn nữa, hãy sử dụng một số chức năng cần thiết mà mục Thiết lập riêng tư này cung cấp.

Hình ảnh QIkmZ6A của Cách ẩn số điện thoại và thông tin cá nhân trên Zalo hiệu quả nhất tại TaiZalo.inFo

* Quan trọng: Nếu các bạn chưa chắc rằng mình đã làm tốt các vấn đề trên hoặc muốn thử có thể nhờ TaiZalo.inFo kiểm tra giúp bằng cách kết bạn với Admin tại địa chỉ http://zalo.me/hieumobile – sau khi nhận được đồng ý, các bạn gửi tin nhắn cho mình với nội dung muốn kiểm tra bảo mật tài khoản nhé.

Cuối cùng, TaiZalo.inFo chắc chắn sau khi thực hiện các thao tác trong bài viết này đã đề cập các bạn sẽ thoải mái dùng Zalo không lo sợ bị làm phiền bởi lộ thông tin tài cá nhân hoặc số điện thoại như trước nữa. Mọi thông tin đóng góp hoặc cần hỗ trợ các bạn hãy để lại lời nhắn bên dưới, chúng tôi sẽ giúp đỡ trong thời gian sớm nhất.

Bình luận
Có thể bạn chưa đọc
Cách chia sẻ vị trí hiện tại cho người khác trên Zalo Cách chia sẻ vị trí hiện tại cho người khác trên Zalo

Một tính năng có thể gọi là check in – xác định vị trí hiện tại của bạn rất giống trên Facebook đã có mặt trên ứng dụng Zalo. Tính năng này sẽ xác định đúng vị trí của bạn đang ở nhằm nhiều mục đích chia...


9.3K 04-08-2017
Hướng dẫn đăng nhập vào Zalo mà không cần số điện thoại Hướng dẫn đăng nhập vào Zalo mà không cần số điện thoại

Trong trường hợp nếu số điện thoại của bạn bị mất hoặc bị khóa 2 chiều, hay cụ thể là không thể sử dụng số điện thoại để đăng nhập vào Zalo… thì chúng ta sẽ sử dụng tài khoản Facebook để truy cập vào Zalo dễ...


17.6K 10-06-2017
Cách gửi hình động, nhạc và phóng to chữ khi nhắn tin trên Zalo Cách gửi hình động, nhạc và phóng to chữ khi nhắn tin trên Zalo

Chào các bạn, hôm nay TaiZalo.inFo – trang web chuyên cung cấp thông tin hướng dẫn về mạng xã hội Zalo tại Việt Nam sẽ giới thiệu cho mọi người 03 tính năng thú vị trong tin nhắn: Gửi hình động (gif), gửi nhạc mp3 và phóng...


1.1K 08-06-2017
Cách đăng xóa và xem trạng thái của bạn bè trên Zalo Cách đăng xóa và xem trạng thái của bạn bè trên Zalo

Bên cạnh các chức năng cập nhật cảm xúc bằng status, hình ảnh trên trang nhật ký, người sử dụng Zalo còn có thể đăng cảm nghĩ, giới thiệu về mình với mọi người xung quanh bằng tính năng thay đổi trạng thái. Để tìm hiểu chi...


6.5K 06-06-2017
Hướng dẫn viết tiếng Việt có dấu trong khi chat Zalo Hướng dẫn viết tiếng Việt có dấu trong khi chat Zalo

Hẳn là các bạn rất khó chịu khi nhắn tin, chat không chỉ trong tin nhắn mà con khi trò chuyện với bạn bè bằng Zalo vì điện thoại của bạn không thể nhập văn bản bằng tiếng Việt có dấu. Điều này dễ gây hiểu lầm...


4.5K 05-06-2017
Danh mục